6 lựa chọn thay thế cho Botox để điều trị nếp nhăn

  04/10/2020       1100

Nếu bạn đang đang tìm kiếm những phương pháp khác thay thế cho Botox để giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, những lựa chọn sau đây có thể giúp bạn duy trì làn da trẻ trung và cải thiện những dấu hiệu lão hóa của làn da.

1. Các loại thuốc tiêm chống nhăn khác

Dysport - một trong những thuốc tiêm giảm nếp nhăn, chống lão hóa khác cũng tương tự như Botox là Dysport, cũng là một chất độc thần kinh. Nó được làm từ cùng một loại bobotulinum toxin A như Botox, nhưng có cấu trúc và kỹ thuật định lượng hơi khác. Kết quả điều trị cải thiện nếp nhăn có thể giống nhau cho cả Dysport và Botox, nhưng Dysport có vẻ hoạt động nhanh hơn một chút. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu chính xác so sánh loại thuốc tiêm nào ưu việt hơn, kết quả chỉ kết luận dựa trên thực tế và kinh nghiệm của bác sĩ.

Ngoài ra, mặc dù Dysport có vẻ ít tốn kém hơn, nhưng cần nhiều đơn vị Dysport hơn để đạt được kết quả tương tự như Botox. Cuối cùng, chi phí cho hai giải pháp thường tương đương nhau.

Myobloc là một loại thuốc tiêm khác. Nó được làm từ độc tố botulinum loại B. Bởi vì nó cũng là một chất độc thần kinh, cho nên nó cũng hoạt động theo cách giống như Botox hoặc Dysport. Tuy nhiên, nó không hiệu quả và tác dụng không kéo dài như Botox. Theo FDA, tác dụng của Myobloc chỉ kéo dài khoảng 3 đến 4 tháng, trong khi hiệu quả của Botox có thể kéo dài 5 – 6 tháng hoặc lâu hơn.

  • Ưu điểm: Tác dụng và hiệu quả điều trị của các loại thuốc tiêm chống nhăn khác này cũng tương tự như của Botox.
  • Nhược điểm: Những phương pháp điều trị này có thể tốn kém và công dụng cũng không khác gì Botox. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Botox, đây sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Dysport - một loại thuốc tiêm chống nhăn khác có công dụng như Botox

2.  Lột da hóa học 
Lột da hóa học được sử dụng để điều trị mụn trứng cá, giảm sự xuất hiện của da sạm màu và giảm các dấu hiệu lão hóa. Lột da bằng hóa chất cần một thời gian phục hồi, dao động từ 24 giờ đến 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả sau ít nhất một ngày.

  • Ưu điểm: Lột da bằng hóa chất được coi là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, làn da của bạn sẽ tiếp tục lão hóa, vì vậy bạn có thể cần một liệu pháp lột da hóa học khác trong tương lai khi có nhiều nếp nhăn hơn.
  • Nhược điểm: Bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức và có thể mất từ 1 đến 14 ngày để được nhìn thấy kết quả đầy đủ. Sự phục hồi sau khi điều trị khác nhau tùy thuộc vào loại hóa chất được sử dụng. Da của bạn có thể đỏ và sưng lên, bong tróc khác nhau từ mức độ nhẹ đến mức độ nghiêm trọng. Đối với vết tróc da sâu, bạn có thể cần băng phẫu thuật trên vết thương. Và điều đặc biệt bạn cần lưu ý là phương pháp này chỉ được thực hiện bởi một chuyên gia hoặc bác sĩ chuyên khoa

Lột da bằng hóa chất là giải pháp thay thế lý tưởng giúp giảm nếp nhăn

3.  Các bài tập thể dục dành cho mặt

Tập thể dục cho mặt có thể giúp cải thiện lưu lượng máu lưu thông trên vùng mặt. Các bài tập và massage đúng kỹ thuật có thể làm cho hệ thống bạch huyết khỏe mạnh, giúp loại bỏ độc tố trong các mô.

Phương pháp này đã được sử dụng bởi những người nổi tiếng như Jennifer Aniston và Cindy Crawford và nó trở thành thói quen chăm sóc da mặt mỗi ngày của họ.

Bạn có thể tìm hiểu về các bài tập thể dục hay massage dành cho mặt và thực hiện mỗi ngày như thế độ chăm sóc da thường ngày của bạn để duy trì làn da trẻ trung và khỏe mạnh của mình.

  • Ưu điểm: Tập thể dục cho cơ mặt hoàn toàn tự nhiên và không cần tiêm hay kim hay bất kỳ mỹ phẩm nào.
  • Nhược điểm: Bạn cần kiên trì vì tác dụng của nó không thể đến ngay lập tức.

Các bài tập thể dục cho mặt có thể giúp lưu thông máu và duy trì làn da khỏe mạnh

4.  Châm cứu

Chống lão hóa, giảm nếp nhăn bằng phương pháp châm cứu là một trong những phương pháp làm đẹp tương đối mới hiện nay, nhưng nó lại là phương pháp đầy triển vọng, rất đáng để cho bạn trải nghiệm.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, châm cứu có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của khuôn mặt và hydrat hóa da, cả hai vấn đề này đều có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

  • Ưu điểm: Nó hoàn toàn tự nhiên và có thể hiệu quả ở một số bệnh nhân.
  • Nhược điểm: Tại Việt Nam hiện nay rất khó thể khó tìm một chuyên gia châm cứu được cấp phép chuyên về điều trị da mặt. Phương pháp này cũng có thể tốn kém, và kết quả là tạm thời. Và cuối cùng, nếu bạn có ác cảm với kim tiêm, châm cứu không dành cho bạn.

Châm cứu có thể giúp cải thiện độ đàn hôi và hydrat hóa da

5.  Bổ sung Vitamin

Vitamin C, vitamin E và corotenoids… là các chất bổ sung tốt nhất để cải thiện làn da đang lão hóa của bạn. Những loại vitamin và những chất dinh dưỡng cần thiết có thể giúp cải thiện quá trình sản xuất collagen của da. Chúng có thể có tác dụng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do, giữ cho da luôn khỏe mạnh và đàn hồi tốt.

Bạn có thể tìm mua các loại vitamin tổng hợp ở các hiệu thuốc hoặc thay đổi chế độ ăn của mình, chú ý cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết cho da.

  • Ưu điểm: Bạn rất dễ dàng mua vitamin ở các hiệu thuốc hoặc bổ sung bằng đường ăn uống. Và chúng cũng cung cấp dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể, nhất cữ lượng tiện.
  • Nhược điểm: Bạn phải cẩn thận khi mua thực phẩm bổ sung. Hãy tìm những chất bổ sung chất lượng cao từ một nguồn có uy tín. Tôt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống và liều lượng nên dùng.

Bổ sung vitamin là phương pháp duy trì làn da khỏe mạnh

6. Serum, kem dưỡng da mặt

Nhiều loại serum và kem dưỡng da mặt trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tuyên bố điều trị nếp nhăn, cải thiện các dấu hiệu lão hóa.

Điều quan trọng là bạn nên tìm kiếm cho mình loại serum hoặc loại kem nào phù hợp với làn da của mình. Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng những mỹ phẩm được sản xuất bởi những hãng mỹ phẩm nỗi tiếng và uy tín, tuyệt đối không nên tùy tiện sử dụng các loại mỹ phẩm trôi nổi, đặc biệt bạn nên tránh xa các loại kem trộn không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay.

 

Bình luận bài viết