Những ai tuyệt đối không nên peel da tại nhà?

  14/08/2022       1042

Peel da tại nhà để giúp cải thiện làn da sần sùi, không đều màu, mụn thâm...đã trở nên phổ biến và được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể peel da tại nhà, một số đối tượng sau đây cần cân nhắc cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm peel da tại nhà nếu không muốn làn da của bạn trở nên hư tổn hơn.

1. Những người có tình chất công việc thường xuyên tiếp xúc với anh nắng mặt trời

Vì lột tẩy hóa học làm tan lớp tế bào da trên nên da bạn sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều sau khi sử dụng. Ngay cả khi bạn không thấy mẩn đỏ hoặc bong tróc rõ rệt, điều quan trọng là phải sử dụng kem chống nắng hoặc các hình thức bảo vệ chống nắng khác mỗi khi bạn tiếp xúc với tia UV sau khi lột da.

Điều này bao gồm việc tiếp xúc với tia UV vào những ngày nhiều mây hoặc trong những tháng mùa đông.

2. Người có tiền sử bị mụn rộp

Mặc dù các sản phẩm và hoạt chất dùng để tẩy da chết hóa học tại nhà nhìn chung là nhẹ nhành và khá an toàn, nhưng chúng được thiết kế để gây hại cho làn da của bạn một cách có kiểm soát. Những tổn thương như vậy có thể làm bùng phát bệnh mụn rộp do virus. Do đó, chúng tôi không khuyến khích bạn lột da bằng hóa chất nếu bạn có tiền sử bị mụn rộp do mụn rộp.

3. Người bị suy giảm miễn dịch do bệnh tiểu đường hoặc ung thư, đang xạ trị, dùng corticosteroid hoặc không có lá lách hoạt động

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng vỏ hóa học. Mặc dù tổn thương da của bạn do lột da tại nhà là nhỏ, nhưng hệ thống miễn dịch của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc sửa chữa cần thiết để phục hồi sau quy trình này.

4. Người dễ bị sẹo không điển hình

Lột da bằng hóa chất có khả năng không dành cho bạn. Những vết sẹo rõ ràng và nổi lên như sẹo lồi xảy ra thường xuyên hơn ở những người có làn da sẫm màu, khiến người Châu Phi, Châu Á. Ngoài ra, sự đổi màu da thường có nhiều khả năng xảy ra do lột da bằng hóa chất ở những người thuộc các sắc tộc này. Mặc dù màu da của bạn không tự động loại trừ bạn khỏi quá trình lột da bằng hóa chất, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên bắt đầu lột da mà không kiểm tra tại chỗ.

5. Phụ nữ đang mang thai và cho con bú

Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, bạn không nên lột da bằng hóa chất

6. Người thuộc tuýp người quá mẫn cảm với thành phần peel da

Nên kiểm tra tại chỗ cho tất cả người dùng để tránh các tác dụng phụ tiềm ẩn trong hoặc sau khi lột. Trước tiên, hãy thử lột ở vùng da ít chú ý hơn bằng cách làm theo hướng dẫn kèm theo, sau đó đợi một tuần. Nếu kết quả của bạn là bình thường cho bài kiểm tra miếng dán của bạn, bạn có thể sẽ thấy kết quả bình thường trên khuôn mặt của mình.

 

Bình luận bài viết