5 điều cần làm trước khi sửa lại mũi sau phẫu thuật mũi hỏng

  17/07/2021       392

Phẫu thuật nâng mũi là thủ tục rất được ưa thích và đã trở nên rất phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, cũng không ít bệnh nhân không hài lòng với kết quả sau phẫu thuật, một số người có thể gặp biến chứng làm biến dạng mũi hoặc ảnh hưởng đến chức năng mũi từ ca phẫu thuật trước đó.  Phẫu thuật thứ cấp, chỉnh sửa lại mũi hư hỏng có thể giúp bạn.

Tùy thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của vấn đề và kỹ thuật được sử dụng bởi bác sĩ phẫu thuật trước đó, nâng mũi sửa đổi có thể bao gồm từ một cuộc phẫu thuật nhỏ đến một cuộc phẫu thuật lớn. Điều quan trọng là bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành phẫu thuật sửa lại mũi hỏng, vì chắc chắn bạn không muốn nhìn thấy bất kỳ sai lầm nào lần thứ 2. 5 lưu ý nhỏ sau đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho phẫu thuật của mình.

1. Bạn cần có sức khỏe tốt

Đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần phải có sức khỏe tổng quát tốt. Mũi của bạn phải được chữa lành hoàn toàn để có thể tiếp tục thực hiện một thủ thuật khác. Nói chung, phẫu thuật nâng mũi phải mất một năm để lành lại hoàn toàn. Phẫu thuật chỉnh sửa lại mũi sớm có thể không có cơ sở vì nó (có thể) không giải quyết được tất cả các vấn đề sau phẫu thuật. Vì lý do này, Bác sĩ thường khuyên bạn không nên bắt đầu quá trình cho đến 12 tháng sau phẫu thuật nâng mũi ban đầu.

2. Chọn bác sĩ phẫu thuật uy tín

Việc sửa lại sẽ khó hơn so với nâng mũi ban đầu, vì có thể có nhiều vấn đề phức tạp cần được giải quyết lần thứ hai. Điều này đòi hỏi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm và kiến ​​thức để giải quyết đầy đủ các bất thường có thể không lường trước được mà ca phẫu thuật trước đó để lại biến chứng mũi cho bệnh nhân.

Làm thế nào bạn có thể biết liệu bác sĩ phẫu thuật có đủ điều kiện để thực hiện chỉnh sửa của bạn hay không?

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, được sự chứng nhận và cấp phép của Bộ Y tế.  "Bác Google" có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu thông tin về bác sĩ mà bạn sẽ chọn phẫu thuật. Ngoài ra, hãy tìm hiểu qua bạn bè, đánh giá của những người đã từng được phẫu thuật bởi bác sĩ mà bạn chọn...vv

3. Đặt lích tư vấn và thăm khám với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định phẫu thuật

Chỉnh sửa mũi sau phẫu thuật mũi hỏng có thể tương đối đơn giản - hoặc cực kỳ phức tạp. Tất cả phụ thuộc vào:

  • • Mức độ gián đoạn do thủ tục đầu tiên tạo ra
  • • Số lượng vách ngăn mũi bị loại bỏ trong quy trình ban đầu
  • • Đặc điểm làn da của bạn
  • • Chất lượng đường thở mũi của bạn

Cách duy nhất để biết chắc chắn tất cả những điều trên là bạn nên được tư vấn và thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có thể cho biết liệu mũi có bị mất cấu trúc hỗ trợ đáng kể trong quá trình nâng mũi ban đầu của bạn hay không. Nếu có, việc ghép sụn thường là cần thiết với sự chỉnh sửa của bạn. Những mảnh ghép này có thể đến từ vách ngăn, đây là điều mà các bác sĩ phẫu thuật nâng mũi coi là nguồn vật liệu ghép tốt nhất và là chất liệu tại chỗ, có nghĩa là nó không cần đến vị trí phẫu thuật thứ hai.

Có thể cần lấy sụn từ tai hoặc xương sườn nếu sụn vách ngăn trước đó đã bị cắt bỏ hoặc bị tổn thương. Mỗi loại ghép này đều có ưu và nhược điểm riêng, chúng sẽ được thảo luận trong quá trình tư vấn của bạn với bác sĩ chuyên khoa,

4. Lịch sử phẫu thuật mà bạn đã thực hiện

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên khoa của bạn có thể biết khá nhiều điều chỉ bằng cách nhìn vào mũi của bạn. Nhưng để cung cấp cho bạn lượng thông tin cầ thiết và chính xác nhất trong quá trình tư vấn, tốt nhất là bạn nên cung cấp ảnh trước phẫu thuật cũng như bản tóm tắt phẫu thuật từ bác sĩ phẫu thuật trước của bạn. Những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho thành công của ca phẫu thuật.

5. Chi phí cho phẫu thuật chỉnh sửa mũi

Chỉnh sửa mũi sau phẫu thuật mũi bị hỏng thường mất khoảng từ 2-5 giờ và được thực hiện dưới một cuộc gây mê toàn thân. Nó yêu cầu hạn chế hoạt động thể chất của bạn trong sáu tuần sau khi phẫu thuật. Một thanh nẹp sẽ được giữ nguyên trong tám ngày sau khi phẫu thuật, và sẽ có một số mức độ nghẹt mũi và sưng tấy trong một khoảng thời gian tương tự. Thông tin chi tiết về các hạn chế sau phẫu thuật sẽ được thảo luận trong quá trình tư vấn của bạn.

Vì độ phức tạp và thời gian thực hiện nhiều hơn so với lần nâng mũi đầu tiên của bạn nên chi phí sẽ cao hơn so với lần nâng mũi đầu tiên. Nói chung, chi phí nâng mũi sửa đổi cao hơn 50-100% so với nâng mũi chính, có nghĩa là chi phí cao hơn gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Dự trù chi phí cho ca phẫu thuật sẽ giúp bạn an tâm hơn và không phải lúng túng khi phát sinh chi phí.

Nguồn tài liệu

  • https://www.drkimfacialplastics.com
  • https://fraticosmeticsurgery.com
  • https://plasticsurgery.org
  • https://www.therhinoplastycenter.com/

 

Bình luận bài viết