Những đối tượng KHÔNG NÊN căng da mặt

  01/08/2023       949

Phẫu thuật căng da mặt (facelift) là một quá trình phổ biến trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ để làm trẻ hóa và làm săn chắc da mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để thực hiện quá trình này. Bài viết này tập trung vào việc xác định những đối tượng không nên phẫu thuật căng da mặt và giới thiệu các lý do và khuyến nghị liên quan.

1. Người có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng:

Các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim, bệnh phổi, bệnh gan, hệ miễn dịch suy giảm, hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào khác không nên phẫu thuật căng da mặt. Trạng thái sức khỏe không ổn định có thể tăng nguy cơ biến chứng và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

2. Tuổi dưới 40:

Phẫu thuật căng da mặt thường được khuyến nghị cho những người 40 tuổi trở lên, khi các dấu hiệu lão hóa đã rõ rệt. Đối với những người dưới 40 tuổi, các phương pháp phi phẫu thuật và các liệu pháp thẩm mỹ không phẫu thuật khác có thể là lựa chọn tốt hơn để cải thiện ngoại hình mà không cần đến quá trình phẫu thuật.

3. Người thiếu thông tin và hiểu biết đầy đủ về quy trình:

Người muốn phẫu thuật căng da mặt nên có kiến thức đầy đủ về quy trình, khả năng phục hồi và các rủi ro có thể xảy ra. Họ cần tham gia tư vấn với bác sĩ phẫu thuật để hiểu rõ và có thể đưa ra quyết định thông minh và đúng đắn.

4. Người có kỳ vọng không thực tế:

Những người có kỳ vọng không thực tế về kết quả của phẫu thuật căng da mặt nên được tư vấn thích hợp. Phẫu thuật căng da mặt chỉ có thể làm trẻ hóa và cải thiện ngoại hình một cách tổng thể, không thể thay đổi hoàn toàn cấu trúc khuôn mặt và mang lại ngoại hình hoàn hảo.

Phẫu thuật căng da mặt có thể mang lại kết quả tốt cho những người ứng cử viên phù hợp. Tuy nhiên, việc nhận diện những người không phù hợp để phẫu thuật căng da mặt là quan trọng để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Sự tư vấn và đánh giá từ bác sĩ phẫu thuật là rất quan trọng để xác định xem liệu phẫu thuật căng da mặt có phù hợp với tình trạng cá nhân của họ hay không.

Nguồn tài liệu mà bạn có thể tham khảo thêm:

  1. Neligan PC, et al., eds. Facelift: Principles of and surgical approaches to facelift. In: Plastic Surgery. 4th ed. London, U.K.: Elsevier; 2018. https://www.clinicalkey.com. Accessed July 29, 2018.
  2. Facelift surgery: Rhytidectomy. American Society of Plastic Surgeons. https://www.plasticsurgery.org/cosmetic-procedures/facelift. Accessed July 29, 2018.
  3. Fonseca RJ, ed. Rhytidectomy. In: Oral and Maxillofacial Surgery. 3rd ed. St. Louis, Mo.: Elsevier; 2018. https://www.clinicalkey.com. Accessed July 29, 2018.
  4. Chaffoo RA. Complications in facelift surgery: Avoidance and management. Facial Plastic Surgery Clinics of North America. 2013;21:551.
  5. AskMayoExpert. Facelift (adult). Mayo Clinic; 2021.
  6. Bagheri SC, et al. Rhytidectomy (facelifting). In: Current Therapy in Oral and Maxillofacial Surgery. Philadelphia, Pa.: Saunders Elsevier; 2012.
  7. Nguyen H. Allscripts EPSi. Mayo Clinic. June 22, 2022.

​​​​Lưu ý rằng việc tham khảo các nguồn tài liệu trực tuyến là một phần quan trọng của việc tìm hiểu thông tin kiến thức thẩm mỹ trước khi thực hiện. Tuy nhiên, việc tham khảo và thảo luận trực tiếp với Bác sĩ chuyên khoa là điều quan trọng nhất. Bác sĩ sẽ có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn để cung cấp thông tin chi tiết và phù hợp với trường hợp cá nhân của bạn.

Bình luận bài viết