Những lưu ý trước và sau khi Phẫu thuật Môi bạn nên biết

  23/12/2016       841

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ phẫu thuật môi có thể giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi môi quyến rủ, cân đối và hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả lâu dài. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc trước và sau khi phẫu thuật môi như thế nào để có kết quả ưng ý nhất.

 

luu-y-truoc-va-sau-khi-phau-thuat-moi-1

Cần lưu ý gì trước khi phẫu thuật môi?

Những lưu ý trước khi phẫu thuật môi

- Yếu tố đầu tiên cho một ca phẫu thuật thành công đó chính là lựa chọn bác sĩ tay nghề cao, cơ sở thẩm mỹ có đầy đủ trang thiết bị hiện đại có thể hỗ trợ đầy đủ trong quá trình phẫu thuật được diễn ra một cách tốt nhất. Trước khi thực hiện phẫu thuật môi, bạn cần lắng nghe sự tư vấn kỹ càng của các bác sĩ thẩm mỹ để kết quả thực hiện được tối ưu nhất.

- Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…trong vòng 2 tuần đầu trước và sau khi phẫu thuật môi để đảm bảo cho vết mổ nhanh liền, tránh sưng nề trong thời gian dài.

- Ngoài ra, bạn cần cho bác sĩ biết những loại thuốc đang sử dụng cùng những tiền đề bệnh lý để xác định có đủ điều kiện tiến hành hay không, bảo đảm hiệu quả đạt được cao nhất.

- Bổ sung hàm lượng Vitamin C: Trước khi phẫu thuật môi trong vòng từ 1-2 tuần, bạn cần bổ sung vitamin C 3 lần/ngày, giúp quá trình tái tạo niêm mạc môi sau phẫu thuật diễn ra tốt hơn.

 

luu-y-truoc-va-sau-khi-phau-thuat-moi-2

Sau khi phẫu thuật môi cần lưu ý gì?

Sau khi phẫu thuật môi

Phẫu thuật môi là một kỹ thuật khá đơn giản, không bóc tách, xâm lấn nhiều nên bạn không mất thời gian nghỉ dưỡng tại trung tâm mà có thể ra về luôn sau khi thực hiện. Bạn có thể tự chăm sóc vùng môi bằng các bước đơn giản sau:

- Bạn có thể ăn uống bằng thức ăn mềm, nhưng sau khi ăn xong bạn cần súc miệng sạch sẽ bằng nước sát trùng. Hạn chế đồ ăn như rau muống, trứng, hải sản…

- Sau phẫu thuật, có thể bạn sẽ thấy sưng hoặc phù nề nhẹ, tuy nhiên đây là hiện tượng hết sức bình thường. Bạn nên chườm đá thường xuyên trong 2 ngày đầu sau khi phẫu thuật môi hoặc bạn cũng có thể dùng thuốc kháng sinh để giảm đau và giảm sưng theo hướng dẫn của bác sĩ.

- Mặc dù không phải băng môi, nhưng trong những ngày đầu bạn cần chú ý tránh va chạm mạnh hay cố gắng nhai thức ăn cứng.

Bình luận bài viết