Tác dụng phụ của phương pháp triệt lông bằng laser?

  29/09/2020       1447

Triệt lông bằng laser đã trở nên phổ biến với những người muốn một giải pháp triệt lông lâu dài hơn một số phương pháp khác. Sử dụng tia laser để loại bỏ lông hoạt động bằng cách ngăn chặn các nang lông mọc lông mới.

Trước khi bắt đầu triệt lông bằng phương pháp này, bạn nên tìm hiểu về một số tác dụng phụ của việc triệt lông bằng laser, cũng như một số biến chứng có thể xảy ra xung quanh quá trình này.

Đối với hầu hết mọi người, tẩy lông bằng laser là một phương pháp an toàn để loại bỏ lông ở những nơi không mong muốn vĩnh viễn hoặc trong thời gian dài.

Triệt lông bằng laser có an toàn không?

Phần lớn những người đã trải qua quy trình triệt lông bằng laser thấy rằng phương pháp này an toàn và cho kết quả điều trị tốt. Dường như không có bất kỳ rủi ro sức khỏe lâu dài nào liên quan đến thủ tục. Tuy nhiên, một số người có thể gặp tác dụng phụ nhỏ sau khi tẩy lông bằng laser.

Nếu bạn lo lắng, bạn nên yêu cầu bác sĩ da liễu kiểm tra trước trên một mảng da nhỏ để thử xem phản ứng của nó thế nào trước khi tiến hành triệt lông trên vùng da lớn hơn.

Triệt lông bằng laser thường rất an toàn và mang lại hiệu quả cao triệt lông cao

Triệt lông bằng laser có đau không?

Trong một vài ngày sau khi điều trị, vùng da bị ảnh hưởng có thể trở nên đỏ và mềm. Nhiều người mô tả cảm giác giống như bị cháy nắng. Tuy nhiên, thủ tục thường không làm cho bạn đau đớn.

Phản ứng phụ có thể xảy ra?

Một vài tác dụng phụ khác nhau có thể xuất hiện sau khi tẩy lông bằng laser. Hầu hết các tác dụng phụ không đáng kể và nếu có thì chỉ là tạm thời. Bất cứ ai gặp tác dụng phụ kéo dài nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu.

Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra:

Đỏ và kích ứng

Triệt lông bằng laser làm hỏng các nang lông của mục tiêu. Cơ thể phản ứng với điều này, và nhiều người bị đỏ và kích ứng ở các khu vực bị ảnh hưởng. Da có thể râm ran hoặc cảm thấy da mềm, và thậm chí có thể sưng lên một chút.

Khu vực bị ảnh hưởng có thể trông tương tự như da vừa được wax hoặc nhổ lông. Một số bác sĩ da liễu sử dụng thuốc gây tê tại chỗ để giảm mức độ phản ứng của chúng.

Các triệu chứng thường xuất hiện rất ngắn. Các biểu hiện kích ứng nhẹ này thường sẽ giảm bớt trong vòng vài giờ sau khi điều trị. Sưng và đỏ có thể đáp ứng tốt với túi nước đá hoặc tắm bằng nước lạnh.

Lớp vỏ, sừng

Một số người có thể gặp phải lớp vỏ (bong tróc da) da ở khu vực bị ảnh hưởng. Đây thường là một vấn đề nhỏ nhưng có thể gây bất tiện cho bạn.

Lớp vỏ đôi khi có thể dẫn đến bong vảy hoặc sẹo. Bằng cách chăm sóc vùng được điều trị sau khi loại bỏ bằng laser, chẳng hạn như bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm, bạn có thể ngăn ngừa bất kỳ vấn đề lâu dài nào từ phương pháp điều trị này.

Thay đổi màu da

Một số người có thể nhận thấy những thay đổi màu nhỏ ở vùng da được điều trị. Nó có thể hơi tối hơn hoặc sáng hơn, sau khi tẩy lông bằng laser.

Những người có làn da sáng hơn có thể có nhiều khả năng trải nghiệm thay đổi sắc tố tối hơn. Những người có tông màu da tối hơn có thể dễ bị thay đổi sắc tố sáng hơn. Những thay đổi này có xu hướng mất dần theo thời gian và làn da trở lại bình thường.

Chấn thương mắt

Quy trình tẩy lông liên quan đến việc sử dụng tia laser mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là có nguy cơ chấn thương mắt nghiêm trọng, đặc biệt là khi một học viên đang làm việc trên khuôn mặt của bạn.

Cả người được điều trị và người đang điều trị cho bạn nên đeo thiết bị bảo vệ mắt để giúp ngăn ngừa thương tích trong khi thủ tục được thực hiện.

Nguy cơ nhiễm trùng da

Cũng như các phương pháp tẩy lông thẩm mỹ khác, làm hỏng nang lông bằng tia laser có thể tạo ra nguy cơ nhiễm trùng.

Khu vực bị ảnh hưởng nên được điều trị như một vết thương trong khi nó lành. Bạn nên báo cáo bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng cho bác sĩ da liễu.

Cuối cùng, bạn không nên bôi kem kháng sinh không kê đơn (OTC) lên những vùng da nếu bị nhiễm trùng.

Tác dụng phụ hiếm gặp

Tác dụng phụ ít phổ biến hơn sau khi tẩy lông bằng laser có thể bao gồm:

Bỏng và mụn nước: Nguy cơ bị bỏng và phồng rộp nếu việc tẩy lông bằng laser không được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, nếu quy trình triệt lông của bạn được thực hiệ bởi một chuyên viên có trình độ, bỏng và phồng rộp rất hiếm xảy ra.

Sẹo: Sẹo thường không phải là tác dụng phụ của tẩy lông bằng laser. Tuy nhiên, nếu chuyên viên mắc lỗi, sẹo có thể xảy ra. Sẹo cũng có thể hình thành nếu mọi người không chăm sóc khu vực được điều trị đúng cách.

 

Bình luận bài viết