Nâng ngực bằng mỡ tự thân và những câu hỏi thường gặp

  17/10/2020       996

(Nâng ngực chuyển mỡ)

Có nhiều lý do khiến phụ nữ chọn giải pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân, vì ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này là vừa có thể giúp bạn sở hữu được bộ ngực đầy đặn quyến rũ hơn mà đường nét cơ thể bạn cũng sẽ trở nên thon thả hơn.

Ngoài ra, mô mỡ được trích từ chính bạn nên bạn có thể yên tâm khi biết rằng không có bất kỳ vật thể lạ nào bên trong bạn.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là gì?

Nâng ngực bằng mỡ tự thân còn gọi là nâng ngực chuyển mỡ hoặc ghép mỡ, sử dụng mô mỡ được lấy ra từ một vùng cơ thể bị dư thừa mỡ. Mô mỡ sau đó được lọc ly tâm, chiết xuất thành tế bào mỡ tinh khiết và chuyển đến ngực, giúp làm tăng khối lượng và thay đổi kích thước ngực.

Tăng thể tích ngực bằng truyền chất béo là một giải pháp thay thế cho phương pháp đặt túi độn ngực, giúp cân bằng các trường hợp ngực không đối xứng (hai bên vú không đồng đều) hoặc khôi phục đường nét trong trường hợp ngực không đồng đều.

Đây là một phẫu thuật tăng thể tích vú ít xâm lấn nhất, là một giải pháp tự nhiên để khôi phục thể tích và hình dạng cho ngực trẻ trung tự nhiên của bạn, có thể đã bị mất đi do lão hóa, giảm cân, mang thai hoặc cho con bú.

Chuyển mỡ, còn được gọi là ghép mỡ, cho phép các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng các tế bào mỡ từ một phần cơ thể của bạn để nâng ngực mà không cần đặt túi ngực.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân có phù hợp với bạn không?

Có thể bạn sẽ thấy thất vọng với câu trả lời là: phương pháp này không phù hợp với tất cả mọi người. Vì phương pháp này chỉ thích hợp với những bệnh nhân có cơ thể đủ mô mỡ dư thừa để cấy ghép cho vú.

Những bạn quá gầy hoặc mô mỡ dư thừa trên cơ thể bạn không đủ để chuyển lên ngực, bạn cũng không thể tiến hành nâng ngực bằng thủ tục này.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân có đau không?

Hầu hết bệnh nhân sau khi trải qua phẫu thuật nâng ngực bằng mỡ tự thân không thấy đau nhiều và nếu bạn có bất kỳ cảm giác đau đớn khó chịu nào, thuốc giảm đau được bác sĩ kê toa sẽ kiểm soát tốt tình trạng này.

Việc thu hoạch mỡ ở đùi hoặc bụng sẽ yêu cầu gây mê toàn thân. Nếu bạn lo lắng về cơn đau ở vung vực này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật của bạn, người sẽ có thể thảo luận về các lựa chọn của bạn để kiểm soát cơn đau và làm cho thủ thuật thoải mái nhất có thể.

Nếu bạn chọn giải pháp cấy mỡ vào vú thì đây là một thủ thuật đơn giản hơn, ít xâm lấn hơn và thường ít đau hơn so với phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực bằng túi ngực.

Trước và sau nâng ngực bằng mỡ tự thân

Một ca phẫu thuật nâng ngực bằng mỡ tự thân mất bao lâu?

Nâng ngực bằng mỡ tự thân thường lâu hơn so với nâng ngực bằng túi độn ngực. Thông thường, một ca phẫu thuật có thể mất 3-4 giờ.

Thời gian phẫu thuật bao lâu cũng khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ tư vấn cho bạn trong tình huống cụ thể của riêng bạn.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật này bao gồm việc hút mỡ từ một phần cơ thể nơi nó dư thừa như vùng bụng, đùi, hông, lưng… Sau đó, qua quá trình quay lọc ly tâm, mỡ tinh khiết sẽ được tiêm vào phần khác cần tăng khối lượng, cụ thể là ngực, điều này sẽ giúp cải thiện khối lượng và thay đổi tỷ lệ của ngực và mang lại kết quả lâu dài.

Mô mỡ từ các vị trí dư thừa khác trên cơ thể sẽ được chuyển lên ngực làm tăng thể tích của ngực, giúp cho ngực bạn trông tự nhiên hơn

Kết quả phẫu thuật nâng mỡ tự thân có thể kéo dài trong bao lâu?

Một lượng nhỏ mô mỡ có thể được hấp thụ vào cơ thể bạn sau khi quá trình ghép mỡ diễn ra. Nói chung, mặc dù sự chuyển giao chất béo đến ngực có thể giúp bạn đạt được kết quả nâng ngực vĩnh viễn.

Tuy nhiên, kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật, mô mỡ được lấy ở đâu và như thế nào và tiêm vào vị trí như thế nào và chính xác ra sao.

Để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng là bạn phải duy trì cân nặng của bạn ở mức như khi bạn phẫu thuật.

Khi bạn già đi, điều này không tránh khỏi các mô cơ và mô mỡ ở ngực có sự thay đổi do quá trình lão hóa tự nhiên diễn ra.

Vị trí có thể hút mỡ để chuyển mô mỡ đến vú?

Các vị trí có thể lấy mỡ để chuyển mỡ nâng ngực như bụng, hông, đùi, mông, lưng, cánh tay, cổ…Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thỏa thuận với bạn khu vực mà bạn muốn lấy mỡ và thảo luận về kết quả nâng ngực mà bạn có thể đạt được.

Thời gian phục hồi sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân?

Sau phẫu thuật, bạn sẽ có một số vết bầm tím quanh vùng hút mỡ nhưng điều này sẽ biến mất sau 7-10 ngày.

Thời gian phục hồi chính xác cho việc nâng ngực bằng mỡ tự thân sẽ phụ thuộc vào quy trình của bạn và sẽ có một số biến thể tự nhiên, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những điều sau đây làm hướng dẫn chung.

  • Thời gian tháo băng: 7-14 ngày
  • Trở lại làm việc: 2-14 ngày
  • Bơi lội: 4-6 tuần
  • Tập thể dục và quan hệ tình dục: 4-12 tuần
  • Phục hồi hoàn toàn: 2-12 tuần
  • Bạn cũng có thể được yêu cầu mặc quần áo nén trong 1-2 tuần sau khi phẫu thuật.

nâng ngực bằng mỡ tự thân giúp bạn sở hữu được vòng 1 đầy đặn tự nhiên hơn

Mô mỡ tự thân có được sử dụng để tăng khối lượng trên các bộ phận khác của cơ thể không?

Kỹ thuật chuyển mỡ tự thân cũng có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế cho chất làm đầy hoặc cấy ghép trên khuôn mặt và để khôi phục thể tích ở vùng mông. Phương pháp này thường được gọi là lipomodelling.

Chuyển mỡ cũng có thể được sử dụng cùng với các thủ thuật khác để duy trì vẻ ngoài tự nhiên với việc tăng kích thước ngực lớn hơn. Ví dụ, nhiều trường hợp bệnh nhân đã kết hợp đặt túi độn ngực với truyền mỡ cho kết quả hoàn hảo hơn.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân và đặt túi độn ngực loại nào tốt hơn?

Túi ngực sẽ không tồn tại mãi mãi và có thể cần phải loại bỏ hoặc điều chỉnh trong nhiều năm sau đó.

Chuyển mỡ có thể là một giải pháp tốt cho bạn nếu bạn muốn nâng ngực tự nhiên hơn và nếu bạn có đủ mỡ để loại bỏ khỏi hông hoặc bụng.

Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể tư vấn cho bạn về thủ tục nào có thể tốt nhất cho bạn.

Nâng ngực chuyển mỡ và nâng ngực bằng mỡ tự thân

Khi nào tôi có thể mặc áo ngực sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân?

Bác sĩ phẫu thuật sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc ngực tốt nhất và loại áo ngực phù hợp để mặc sau phẫu thuật. Bạn có thể bị bầm tím và sưng tấy nhưng điều này sẽ hết sau vài tuần. Trong thời gian này, bạn nên mặc áo ngực dạng nén để nâng đỡ ngực và cho phép quá trình hồi phục tự nhiên của cơ thể diễn ra nhanh hơn.

 

Bình luận bài viết