Phẫu thuật mí mắt có khắc phục được tầm nhìn ngoại vi?

  09/02/2021       633

Hỏi: Tình trạng da mí mắt của tôi chảy xệ và che đi một phần tầm nhìn của tôi, phẫu thuật mí mắt có khắc phục được tầm nhìn ngoại vi của tôi không? Phẫu thuật kéo dài bao lâu và tôi có được thực hiện trên cơ sở bệnh nhân ngoại trú không? 

Khi có tuổi, mí mắt có thể bắt đầu sụp xuống và tích đầy mỡ, khiến bạn trông già đi và mệt mỏi. Mí mắt sụp cũng có thể làm giảm tầm nhìn ngoại vi của bạn, đặc biệt là ở các rìa xa và đỉnh của phạm vi thị giác của bạn. Phẫu thuật cắt mí mắt có thể giúp giảm sự xuất hiện của túi dưới mắt, loại bỏ mí mắt bị sụp và mệt mỏi, đồng thời phục hồi thị lực ngoại vi đã bị suy giảm do da mí mắt chảy xệ nghiêm trọng.

Mặc dù cắt mí mắt có thể khắc phục tầm nhìn ngoại vi bị che bởi mí mắt bị sụp. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khác gây ra mất thị lực ngoại vi, bao gồm bệnh tăng nhãn áp, tắc mạch, võng mạc bị bong ra hoặc chèn ép dây thần kinh thị giác. Nếu bạn đang bị mất thị lực ngoại vi, điều quan trọng là phải đặt lịch hẹn với bác sĩ nhãn khoa để được kiểm tra và chẩn đoán kỹ lưỡng trước khi phẫu thuật cắt mí mắt.

Phẫu thuật mí mắt thường được thực hiện trên cơ sở bệnh nhân ngoại trú. Vì đã sử dụng thuốc gây tê cục bộ nên chúng tôi khuyên bạn nên có người thân đi cùng hoặc nhờ người đưa và đón bạn. Phẫu thuật thường mất hai giờ hoặc ít hơn, nhưng cũng có thể lâu hơn.

Bình luận bài viết