Nâng cơ mí mắt không phẫu thuật là gì? Nó có an toàn không?

  18/02/2021       428

Nâng cơ mí mắt không phẫu thuật (non-surgical eyelift)  là một thủ thuật khôi phục lại vẻ ngoài trẻ trung cho đôi mắt bị lão hóa, chảy xệ, sụp mí, sụp lông mày… được ‘nâng’ lên ở vị trí cao hơn, trẻ trung hơn mà không cần phẫu thuật.

Các thủ tục phẫu thuật xâm lấn giúp trẻ hóa đôi mắt như cắt mí mắt, nâng mí mắt, nâng cơ lông mày, nâng trán…có thể khôi phục cho mắt và vùng quanh mắt bị ảnh hưởng bởi lão hóa. Tuy nhiên, một số bệnh nhân chưa sẳn sàng hoặc còn e ngại khi tiếp cận các giải pháp phẫu thuật, lựa chọn điều trị nâng cơ, trẻ hóa mắt không phẫu thuật có thể là lựa chọn phù hợp.

Nâng cơ mí mắt không phẫu thuật là gì? Và thực hiện bằng cách nào?

Có một số thuật ngữ thông dụng mà bạn có thể tìm thấy phổ biến trên mạng internet có liên quan đến thủ tục nâng cơ mắt không phẫu thuật này như: nâng mí mắt, trẻ hóa đôi mắt không phẫu thuật, tiêm botox nâng cơ mắt không phẫu thuật, thủ tục nâng mí mắt chảy xệ không phẫu thuật…

Nhìn chung nâng cơ mí mắt không phẫu thuật (non-surgical eyelift)  là một thủ thuật khôi phục lại vẻ ngoài trẻ trung cho đôi mắt bị lão hóa, chảy xệ, sụp mí, sụp lông mày… được ‘nâng’ lên ở vị trí cao hơn, trẻ trung hơn mà không cần phẫu thuật.

Nâng cơ mắt không phẫu thuật được thực hiện bằng cách nào? 

Chất làm đầy da và tiêm Toxin botulinum (Botox) được sử dụng kết hợp để phục hồi thể tích xung quanh mắt và nâng mày (bằng cách thư giãn các cơ ở trán).

Sau khi nâng cơ mí mắt không phẫu thuật, đôi mắt của bạn sẽ trông trẻ trung, tươi tỉnh hơn và nhìn chung là mở rộng và ‘tỉnh táo hơn’.

Nâng cơ mí mắt không phẫu thuật có thực sự hiệu quả?

Chất làm đầy da có chứa axit hyaluronic, liên kết với nước trong da để làm cho da trông đầy đặn hơn. Trong trường hợp nâng mắt không phẫu thuật, những chất làm đầy này được tiêm dọc theo vành quỹ đạo dưới của mắt để ‘lấp đầy’ các hõm bên dưới quầng mắt hoặc rãnh nước mắt, giúp cải thiện đáng kể vẻ ngoài của chúng.

Tiêm Botox liên quan đến nâng cơ mắt không phẫu thuật chặn tín hiệu đến cơ kéo lông mày xuống, làm mịn vùng da quanh mắt và để vòm mắt tự nhiên cao hơn một chút, do đó mắt trông rộng hơn và ‘tỉnh táo’ hơn.

Tác dụng tích cực của chất làm đầy da kéo dài từ 6 đến 18 tháng, trong khi tiêm botulinum toxin thường kéo dài từ 3 đến 4 tháng.

Những lợi ích của thủ tục nâng cơ mí mắt không phẫu thuật

Phương pháp điều trị không xâm lấn này hoạt động hiệu quả để cải thiện vẻ ngoài của đôi mắt với thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu. Chi phí thấp hơn đáng kể so với các lựa chọn phẫu thuật và có ít rủi ro về các tác dụng phụ vĩnh viễn không mong muốn.

Kết quả của chất làm đầy da được hiển thị rõ ràng ngay sau khi quy trình được thực hiện và kết quả của việc tiêm độc tố botulinum thường có thể được nhìn thấy trong vòng hai tuần kể từ lần điều trị đầu tiên.

Tác dụng phụ và rủi ro của thục tục nâng cơ mí mắt không phẫu thuật

Tác dụng phụ của cả hai loại thuốc tiêm đều rất ít, nhưng có thể bao gồm mẩn đỏ, sưng tấy và bầm tím tại chỗ tiêm.

Nâng cơ mí mắt không phẫu thuật có phù hợp với bạn?

Mặc dù cả hai phương pháp điều trị này đều cực kỳ hiệu quả, nhưng cả hai đều được thực hiện tốt nhất trên các nếp nhăn và nếp nhăn ít rõ rệt, và thường có tác dụng đáng kể nhất đối với những người dưới 55 tuổi.

Các quy trình này không ảnh hưởng đến da thừa hoặc mỡ hoặc sự đổi màu của da, điều này cũng có thể góp phần làm cho vẻ ngoài già đi. Nếu bạn đang tìm cách giải quyết một trong hai vấn đề này, các thủ tục khác nên được xem xét.

Bình luận bài viết