Có bao nhiêu loại filler và loại nào tốt nhất cho tôi?

  20/05/2021       1203

Có bao nhiêu loại Filler trên thị trường hiện nay? Làm thế nào tôi chọn đúng loại filler an toàn cho vùng cần điều trị của tôi?

Mọi người mong muốn có được làn da đẹp, mịn màng, căng bóng, đôi môi quyến rũ và gò má gợi cảm nhưng lại ngại phẫu thuật thẩm mỹ. Ngày nay, chỉ với mũi tiêm filler, bạn có thể khôi phục lại làn da tươi trẻ và tran đầy sức sống của mình.

Có hàng trăm loại thuốc tiêm cho các phương tiện thẩm mỹ nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói về những loại thuốc tiêm nổi tiếng và được mọi người ưa chuộng trên thế giới. Thế giới của ngành công nghiệp thẩm mỹ ấn tượng hơn những gì nó xuất hiện!

Các loại filler (chất làm đầy) phổ biến hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều loại chất làm đầy khác nhau với các tên thương hiệu khác nhau, nên tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn và bác sĩ sẽ thực hiện cho bạn. Bạn nên thảo luận trước với bác sĩ thẩm mỹ để xác định loại filler nào phù hợp với nhu cầu của bạn trước khi tiến hành điều trị. Thời gian điều trị cũng như số lượng và liều lượng filler được tiêm sẽ phụ thuộc phần lớn vào số lượng nếp nhăn hoặc đường nhăn cần điều trị.

Trong một số trường hợp, bạn có thể được tư vấn sơ bộ để bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn có thể xem xét các bước liên quan đến việc sử dụng thuốc tiêm. Hầu hết thời gian, bệnh nhân có thể được tư vấn và thực hiện thủ thuật ngay trong ngày vì đây thường không phải là một phương pháp điều trị phức tạp.

Mặc dù có hàng trăm loại flller. Nhưng bạn nên biết rằng về cơ bản tồn tại ba loại thuốc tiêm qua da chính là: filler tổng hợp, filler phân hủy sinh học và filler không phân hủy sinh học.

  • Để tạo ra chất tiêm tổng hợp chất lượng, các dược sĩ đã tìm ra công thức lý tưởng của các thành phần tổng hợp để làm cho các chế phẩm này giống với các chất tự nhiên nhất có thể.
  • Các sản phẩm phân hủy sinh học là loại thuốc tiêm an toàn nhất và phổ biến nhất vì chúng dựa trên axit hyaluronic - thành phần tự nhiên có sẵn trong cơ thể con người. Chúng gây ra hiệu ứng thẩm mỹ rực rỡ và tự nhiên, kéo dài đến 12 tháng, sau đó biến mất khỏi cơ thể.
  • Chất làm đầy da nhóm thứ ba (tiêm không phân hủy sinh học) dựa trên các thành phần tổng hợp (silicone). Những biện pháp khắc phục này mang lại hiệu quả lâu dài nhất, nhưng chúng không tự biến mất khỏi cơ thể.

Có nhiều loại fillers trên thị trường hiện nay, những loại trên đây được sử dụng phổ biến nhất

Chất làm đầy TỔNG HỢP được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Ellance

Chất làm đầy tổng hợp này không gây phản ứng dị ứng hoặc tác dụng phụ nguy hiểm. Polycaprolactone là thành phần chính của nó. Ellance có thể loại bỏ các nếp nhăn trên khuôn mặt, nếp gấp rãnh mũi má, sẹo cũ có thể nhìn thấy, làm đầy môi mỏng, má hóp, khuôn mặt không cân xứng, v.v.

2. Cosmoderm

Dựa trên collagen có nguồn gốc động vật. Các chuyên gia thẩm mỹ sử dụng sản phẩm này để giảm nếp nhăn trên da, điều chỉnh sẹo và các khuyết điểm trên da, làm căng vùng da chảy xệ, v.v.

3. Sculptra.

Chất làm đầy da gốc polylactic acid này mang lại hiệu quả thẩm mỹ tức thì và kéo dài vì nó làm cho cơ thể sản sinh ra collagen. Đây là chất làm đầy da phổ biến mà bạn có thể sử dụng cho tất cả các bộ phận của cơ thể: mặt, cổ, tay, v.v.

Sculptra cải thiện nếp nhăn và tái tạo trẻ hóa da vùng mặt, cổ, tay...vv

Chất làm đầy PHÂN HỦY SINH HỌC sử dụng phổ biến nhất hiện nay

1. Chất làm đầy da Juvederm

Là sản phẩm dựa trên HA được sản xuất bởi công ty dược phẩm nổi tiếng Allergan. Chất làm đầy gây ra hiệu ứng tức thì và tự nhiên kéo dài đến một năm. Chúng không gây hại cho cơ thể, đó là lý do tại sao phần lớn các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên tiêm những loại thuốc này.

 2. Restylane

Là một sản phẩm của công ty Thụy Điển Q-Med. Một loạt các chất làm đầy Restylane cho phép mọi người lựa chọn những gì họ cần trong mọi tình huống cụ thể. Chất làm đầy có thể được sử dụng cho bệnh nhân ở các độ tuổi khác nhau.

Restylane được sử dụng để tiêm nâng mũi, làm đầy môi mỏng, tạo hình cằm, lắp đầy má hóp, thái dương lõm...

3. Teosyal

Cũng là một phương thuốc dựa trên HA. Phạm vi của chất làm đầy Teosyal được chia thành 2 nhóm: các biện pháp khắc phục có Lidocain và chất làm đầy da không có chất này. Thuốc có tác dụng rất nhẹ trên da và không ảnh hưởng đến biểu hiện trên khuôn mặt.

Chất làm đầy KHÔNG PHÂN HỦY SINH HỌC được xem xét sử dụng nhiều nhất hiện nay

1. Bellafill

Là một chất làm đầy dựa trên collagen để chỉnh sửa các vết sẹo nhỏ sau mụn hoặc các khuyết điểm khác. Tính nhất quán của nó cung cấp cho da lượng kích thích quá trình sản xuất collagen tự nhiên.

2. Radiesse

Phương thuốc này có hiệu quả trong việc phục hồi mô trên khuôn mặt và nó cũng được các nha sĩ và bác sĩ phẫu thuật sử dụng. Radiesse là một loại thuốc dựa trên canxi hydroxyapatite. Nó cũng không gây phản ứng dị ứng và đối phó hoàn hảo với việc loại bỏ nếp nhăn, chỉnh sửa nếp gấp rãnh mũi má, nâng cơ mặt, v.v.

Các vị trí khuyết điểm trên mặt thường được điều trị bằng Radiesse - chất làm đầy không phân hủy sinh học

3. Silicone

Là một chất thay thế rẻ nhưng hiệu quả cho các chất độn da đắt tiền. Nó gây ra một kết quả tức thì và kéo dài mãi mãi. Nhưng một số tác dụng phụ có thể xuất hiện do cơ thể từ chối chất lạ.

Làm thế nào để chọn đúng loại chất làm đầy da mặt

Thông thường bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ khuôn mặt sẽ đưa ra ý kiến chuyên môn và tư vấn cho bạn những ưu và khuyết điểm của từng loại chất làm đầy được sử dụng, nhưng sự lựa chọn cuối cùng còn tùy thuộc vào kết quả mà bạn mong muốn. 

Cách tốt nhất để chọn chất làm đầy khuôn mặt và quy trình phù hợp với bạn là bạn nên có cái nhìn thực tế về những gì bạn cần và những gì bạn hy vọng đạt được thông qua quy trình này. Đó là cách duy nhất để đảm bảo sự hài lòng lâu dài với giao diện mới của bạn.

Nếu bạn bị dị ứng với một số hóa chất hoặc vật liệu nhất định, bạn nên thông báo cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt của bạn trong lần tư vấn đầu tiên vì thông tin này cũng sẽ là công cụ để xác định chất làm đầy nào phù hợp nhất với bạn.

Cách tốt nhất để đạt được mục tiêu trẻ hóa và khôi phục lại sự trẻ trung của bạn là Bác sĩ sẽ giúp bạn trông giống phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình hơn là bắt chước vẻ ngoài của người khác.

 

Bình luận bài viết