Cách chăm sóc môi sau khi tiêm filler?

  15/07/2021       1404

Filler tiêm tạo hình môi, giúp cho môi đầy đặn, căng mọng và quyến rũ hơn là giải pháp rất được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Những lưu ý sau đây về chuẩn bị và cách chăm sóc sau khi tiêm sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất, tránh được các biến chứng có thể xảy ra.

1. Lập kế hoạch trước khi tiêm filler cho môi

Tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch trước khi điều trị không phẫu thuật như tiêm thẩm mỹ cho mặt hoặc môi. Mặc dù tiêm thẩm mỹ thường có thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu đối với hầu hết bệnh nhân, nhưng có thể mất thời gian để thấy được hiệu quả cuối cùng.

Ngoài ra, bạn có thể phải đối mặt với một chút bầm tím, đau hoặc sưng, tùy thuộc vào cách cơ thể bạn phản ứng và chiến lược tiêm được sử dụng để nâng môi.

Thông thường, 3 tuần là hoảng thời gian cần thiết và đủ để hồi phục cho hầu hết các liệu pháp tiêm thẩm mỹ.

Kinh nghiệm là: Bạn nên dành đủ thời gian để chữa lành và mọi vết sưng tấy hoặc bầm tím tiềm ẩn phải giải quyết trước một bữa tiệc hoặc sự kiện LỚN mà bạn sắp tham gia. Nếu bạn sắp kết hôn, hãy nhớ tránh đột ngột thay đổi ngoại hình - hãy dành nhiều thời gian để xem mức độ nâng môi nào phù hợp nhất với các đặc điểm tổng thể của bạn.

Hãy lên kế hoạch tiêm môi trước khi bạn tham gia một sự kiện quan trọng nào đó ít nhất 3 tuần để cuối cùng bạn có thể xuất hiện kết quả tốt nhất và xinh đẹp cho sự kiện của bạn

2. Giữ cơ thể đủ nước và uống nhiều nước lọc sau khi tiêm chất làm đầy.

Tại sao giữ nước lại quan trọng như vậy? Điều hữu ích để hiểu về chất làm đầy da và chất làm đầy môi:

Kết quả điều trị nâng môi đầy đặn thường không hiển thị trong vài tuần hoặc hơn sau buổi tiêm của bạn. Vì chất làm đầy tạm thời cần liên kết với các mô hiện có.

Chắc chắn, bạn sẽ thấy MỘT SỐ kết quả ngay lập tức sau khi điều trị - nhưng thường thì cần vài ngày hoặc thậm chí vài tuần trước khi bạn có thể hình dung kết quả đầy đủ của chất làm đầy (và hãy nhớ rằng, những kết quả này có thể kéo dài từ 4 đến tối đa 10 tháng hoặc hơn, tùy thuộc vào dựa trên nhiều yếu tố.)

Hydrat hóa là rất quan trọng để có được kết quả tốt - bởi vì mất nước có thể ảnh hưởng bất lợi đến bất kỳ điều trị bằng chất làm đầy da nào, bao gồm cả kết quả tiêm môi. Vì vậy, NÊN uống nhiều nước sau khi điều trị.

Hãy nhớ rằng, chất làm đầy da dựa vào việc hút nước đến các tế bào được điều trị; vì vậy hãy luôn giữ cho cơ thể bạn đủ nước.

 3. Không tập thể dục quá sức hoặc đến phòng xông hơi trong vài ngày sau khi tiêm

Mặc dù dưới gốc độ Y tế, bác sĩ sẽ không yêu cầu bạn phải nghỉ dưỡng. Nhưng bạn nên tạm dừng các bài tập vất vả và môi trường quá nóng bao gồm cả phòng xông hơi ướt. Các hoạt động thể chất mạnh, hoặc làm việc dưới cường độ cao cũng nên tạm hoãn lại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm những việc nhẹ nhàng, ví dụ như công việc văn phòng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều.

4.Có thể sẽ có biểu hiện sưng môi sau khi tiêm

Không phải lúc nào cũng có thể phân biệt được một chút sưng tấy thông thường sau khi tiêm chất làm đầy môi trong những ngày đầu tiêm chất làm đầy. Vì sau khi tiêm filler, môi bạn lập tức sẽ trở nên đầy đặn hơn, căng mọng hơn và bạn sẽ không nhận ra đó là biểu hiện sưng hay là do môi được lấp đầy thể tích. Biểu hiện sưng có thể đã xảy ra trong quá trình này và chúng là biểu hiện hoàn toàn bình thường, và sẽ biến mất trong vài ngày. Tuy nhiên, một số rất ít bạn có thể sẽ bị căng và sưng quá mức. Hãy liên hệ với bác sĩ điều trị của bạn ngay lập tức để được hướng dẫn và thăm khám nếu cần thiết.

Bệnh nhân trước và sau khi tiêm filler cho môi đầy đặn hơn

4: Bạn có thể sẽ cảm thấy đau nhức hoặc đau nhức có thể kéo dài trong vài ngày.

Tiêm chất làm đầy môi hoặc vùng mặt được coi là một thủ thuật không xâm lấn. Hầu như không có thời gian nghỉ dưỡng sau khi điều trị và hầu hết mọi người có thể tiếp tục các hoạt động thường ngày của họ ngay lập tức. Bạn có thể muốn nghỉ làm trong ngày, nhưng theo quan điểm y tế thì điều đó là không cần thiết.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên tránh tập thể dục gắng sức và hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Họ cũng có thể yêu cầu bạn tránh ấn hoặc xoa bóp vùng da xung quanh vết tiêm. Để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng là phải luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ chính xác theo những gì bác sĩ đã hướng dẫn.

 

Bình luận bài viết