Túi độn ngực bằng silicone hay nước muối? loại nào tốt hơn?

  24/04/2022       1200

Một trong những câu hỏi phổ biến và đầu tiên mà phụ nữ hỏi khi lên kế hoạch nâng ngực là “Tôi nên nâng ngực bằng loại túi ngực nào?”

Nếu bạn đã bắt đầu tìm hiểu về quy trình nâng ngực, bạn có thể biết rằng có hai loại túi ngực chính: nước muối sinh lý và silicone. Mặc dù hiện nay trên mạng có vô số thông tin về ưu và nhược điểm của từng loại, nhưng nhiều phụ nữ vẫn cảm thấy bối rối không biết nên chọn loại nào.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt chính giữa túi độn ngực bằng nước muối và silicone và quyết định loại túi ngực nào có thể là loại tốt nhất và phù hợp nhất dành cho bạn.

TÚI ĐỘN NGỰC SILICONE VÀ TÚI NƯỚC MUỐI, SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Sự khác biệt chính giữa túi nước muối và silicone là túi nước muối bao gồm một lớp vỏ bên ngoài được đưa vào túi ngực và sau đó đổ đầy dung dịch muối, trong khi mô cấy silicon được làm đầy trước bằng vật liệu silicone.

Nhìn chung, một số phụ nữ nhận thấy rằng cấy ghép silicone trông và cảm thấy giống ngực tự nhiên hơn cấy ghép nước muối, mặc dù cấy ghép nước muối có thể ít biến chứng tiềm ẩn hơn so với cấy ghép silicone.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời về việc cấy ghép bằng nước muối và silicone.

1. LOẠI TÚI ĐỘN NGỰC NÀO AN TOÀN HƠN?

Cả túi ngực bằng nước muối và silicone thường được coi là an toàn. Tuy nhiên, một số báo cáo gần đây đã nêu lên những lo ngại có thể xảy ra liên quan đến mối liên hệ giữa một loại túi độn ngực bằng silicon (bề mặt có kết cấu) và một số vấn đề sức khỏe nhất định.

Mặc dù cần có thêm nghiên cứu để xác định xem liệu những mối quan tâm này có được hình thành hay không, nhưng tốt hơn hết bạn nên thảo luận về tất cả các rủi ro tiềm ẩn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn trước khi nâng ngực.

Ngoài ra, cần phải chụp MRI để phát hiện vết vỡ với mô cấy silicon, trong khi mô cấy bằng nước muối sinh lý bị vỡ sẽ ngay lập tức nhận thấy.

2. LOẠI TÚI ĐỘN NGỰC NÀO CÓ CHI PHÍ CAO HƠN?

Cấy ghép silicon thường đắt hơn cấy ghép nước muối. Tuy nhiên, đừng chọn nước muối sinh lý chỉ vì sự chênh lệch về giá nếu bạn được cấy ghép silicon.

Chi thêm tiền ngay bây giờ cho việc cấy ghép silicone và yêu thích kết quả của bạn sẽ tốt hơn nhiều so với việc trả tiền để sửa đổi nâng ngực vì bạn muốn cấy ghép silicone thay vì nước muối sinh lý.

3. LOẠI TÚI ĐỘN NGỰC NÀO TỒN TẠI LÂU HƠN?

Làm theo hướng dẫn chăm sóc sau của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để giúp túi ngực của bạn tồn tại lâu nhất có thể.

Cả hai mô cấy bằng nước muối và silicone có thể tồn tại từ 10 đến 20 năm, hoặc hơn trước khi chúng có thể cần được thay thế. Lưu ý rằng không có loại cấy ghép nào nhất thiết phải tồn tại vĩnh viễn.

Tuổi thọ của túi độn ngực phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác, di truyền và thói quen sống.

4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT NẾU SALINE HOẶC SILICONE LÀ TỐT NHẤT CHO TÔI?

Lên lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm, người có thể tìm hiểu những lợi ích và hạn chế của từng loại với bạn, lắng nghe mục tiêu của bạn và đưa ra các khuyến nghị chuyên môn cho tình huống duy nhất của bạn.

Bạn cũng có thể thử hầu như các loại túi độn khác nhau, sử dụng các công cụ sizer, xem ảnh trước và sau và xem các mẫu của từng loại túi ngực trong quá trình tư vấn để bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa chúng.

Cuối cùng, quyết định phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, vì vậy hãy làm việc với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để lập kế hoạch nâng ngực sẽ giúp mang lại cho bạn kết quả như mong đợi.

Nguồn tài liệu:

  1. Breast augmentation (augmentation mammoplasty). American Society of Plastic Surgeons. http://www.plasticsurgery.org/cosmetic-procedures/breast-augmentation. Accessed Aug. 22, 2022.
  2. Nahabedian M. Implant-based breast reconstruction and augmentation. https://www.uptodate.com/contents/search. Accessed Aug. 22, 2022.
  3. Risks and complications of breast implants. U.S. Food and Drug Administration. https://www.fda.gov/medical-devices/breast-implants/risks-and-complications-breast-implants. Accessed Aug. 22, 2022.
  4. Breast implant safety. American Society of Plastic Surgeons. https://www.plasticsurgery.org/patient-safety/breast-implant-safety. Accessed Aug. 22, 2022.

​​​​Lưu ý rằng việc tham khảo các nguồn tài liệu trực tuyến là một phần quan trọng của việc tìm hiểu thông tin kiến thức thẩm mỹ trước khi thực hiện. Tuy nhiên, việc tham khảo và thảo luận trực tiếp với Bác sĩ chuyên khoa là điều quan trọng nhất. Bác sĩ sẽ có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn để cung cấp thông tin chi tiết và phù hợp với trường hợp cá nhân của bạn.

Bình luận bài viết