5 Mẹo Chọn Sản Phẩm Chăm Sóc Da An Toàn

  05/06/2021       1001

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn rất lúng túng trong việc lựa chọn cho mình một loại mỹ phẩm an toàn để chăm sóc và bảo vệ da. Đừng nên chỉ tin vào những gì được quảng cáo. Hãy là người tiêu dùng thông minh. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn chọn cho mình sản phẩm chăm sóc da an toàn và phù hợp với làn da của bạn.

Mẹo 1: Nhận biết quyền sở hữu nào được quy định (và quyền sở hữu nào không được quy định)

"Không gây dị ứng", "đã được kiểm nghiệm da liễu", "công thức không chứa nước mắt", "dành cho da nhạy cảm", "không chứa hương thơm", "tự nhiên" - nhiều tuyên bố về kem dưỡng da và sữa rửa mặt mà chúng ta mua có thể có những từ quảng cáo rất hấp dẫn và thị hiếu của chúng ta như vậy. Tuy nhiên, những điều này không được các cơ quan thẩm quyền xác nhận, ví dụ FDA - Cơ quan quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ không có thẩm quyền yêu cầu các hãng mỹ phẩm này chứng mình và họ cũng không điều tra về đặc tính này của các sản phẩm.

Ngay cả thuật ngữ 'hữu cơ' cũng được quy định chỉ sử dụng ở một số quốc gia nhất định và việc áp dụng nó (theo luật của mỗi quốc gia) thường tạo ra những sơ hở và lỗ hổng trong thành phần của sản phẩm, điều này có thể cho phép các hóa chất và thành phần tổng hợp đáng ngờ xâm nhập vào. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm hiểu về 10 thành phầm nguy hại cho da trong các sản phẩm mỹ phẩm, điều duy nhất (hầu như) không bao giờ nói dối bạn.

Sản phẩm "nature", "bio", "hữu cơ" ... vẫn không đảm bảo chúng an toàn cho làn da của bạn

Mẹo 2: Tìm hiểu cách xác định các thành phần có nguồn gốc từ DẦU MỎ được sử dụng phổ biến nhất

Nhiều nhãn hiệu thương mại có chứa các dẫn xuất dầu mỏ. Vâng, bạn không đọc nhầm đâu - các dẫn xuất dầu mỏ, tức là từ dầu thô. Một số trong số những cái phổ biến hơn là:

  • Dầu khoáng hay còn gọi là Paraf fi num Liquidum,
  • Petrolatum hay còn gọi là Thạch dầu mỏ,
  • Propylene Glycol, PEGs (Polyethylene Glycol)
  • Polysorbates (thường theo sau là một số) và DEA / MEA / TEA.

Lý do chúng được sử dụng? Chúng rẻ, nhiều và có thể tồn tại mãi mãi trong sản phẩm, bảo quảng được rất lâu và làm cho chúng mãi mãi nằm trên kệ bán hàng. Tuy nhiên, chúng có nguy cơ bị nhiễm chất gây ung thư trong quá trình sản xuất và có liên quan đến sự gia tăng các bệnh dị ứng. Tệ hơn nữa, bản thân chúng là chất gây ung thư và được biết đến là chất độc nếu được bôi trực tiếp lên da hàng ngày. Điều đó vẫn chưa đủ đâu, dầu mỏ, là chất ô nhiễm thật khủng khiếp đối với trái đất!

Một số mỹ phẩm mà bạn đang sử dụng rất có thể có thành phần của dầu mỏ, một chất có thể gây ung thư da

Mẹo 3: Hãy quan tâm đến các chất bảo quản được sử dụng

Chất bảo quản là cần thiết để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm nhưng có rất nhiều chất bảo quản được sử dụng - từ tự nhiên đến tổng hợp - và một số đã bị nghi ngờ trong những năm gần đây.

  • Parabens (chẳng hạn như methylparaben, ethylparaben, butylparaben và propylparaben) có liên quan đến các khối u ở vú và da, và có thể có vai trò là 'chất gây rối loạn nội tiết' trong việc bắt chước các hormone.
  • Phenoxyethanol - một chất bảo quản thường được sử dụng trong các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ - được biết là gây suy nhược hệ thần kinh trung ương.
  • Benzyl Alcohol - một chất bảo quản khác thường được sử dụng trong các sản phẩm tự nhiên và thông thường - có liên quan đến dị ứng tiếp xúc.

Hầu như trong bất kỳ loại mỹ phẩm nào cũng chứa chất bảo quản để giữ cho mỹ phẩm lâu trên kệ và hình thức bắt mắt

Mẹo 4: Tránh các loại mỹ phẩm có mùi thơm không cần thiết

Hãy bắt đầu với nước hoa tổng hợp - chúng là thành phần tạo nên hầu hết các hương thơm trong các sản phẩm chăm sóc da. Phần lớn là các hợp chất tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ, cũng như nhựa than đá. Chúng bao gồm VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) có liên quan đến ung thư, dị tật bẩm sinh, rối loạn hệ thần kinh trung ương và các phản ứng dị ứng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất hóa học trong không khí này có khả năng tiếp cận trực tiếp với não và hệ thống bên trong của chúng ta thông qua đường mũi. Tinh dầu, được sử dụng nhiều trong tự nhiên các sản phẩm tạo mùi thơm đã được chứng minh là phát ra các chất hóa học tương tự khi sử dụng quá mức. Điều tồi tệ nhất? Nước hoa được bảo vệ như là "bí mật thương mại", vì vậy các nhà sản xuất không bắt buộc phải liệt kê những gì đi vào chúng ở vị trí đầu tiên. Và bạn không có cách nào biết được nó là chất độc hại nào bên trong.

Vì vậy, bạn hãy tránh xa những sản phẩm chứa nhiều mùi hương

Mẹo 5: Đọc kỹ thành phần trên nhãn và chọn thành phần bạn nhận ra

Một nguyên tắc chung là nếu nó không tốt để cho vào miệng, thì tốt hơn hết là không nên dùng trên da của bạn. Chúng ta thoa kem dưỡng da, sữa rửa mặt lên da -cơ quan bảo vệ cơ thể lớn nhất của chúng ta mỗi ngày. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu chúng có những thành phần độc hại, lâu dần chuyện gì sẽ xảy ra?!

Ngay cả một số thành phần có nguồn gốc tự nhiên cũng ít có lợi hơn chúng xuất hiện.

  • Natri lauryl / laureth sulphat và cocamidopropyl betaine, cả hai đều có nguồn gốc từ dầu dừa, được biết là gây kích ứng da và gây ra các phản ứng dị ứng.
  • Cocamide DEA / MEA là những chất gây kích ứng da và có khả năng gây ung thư.
  • Lauryl glucoside và decyl glucoside (cả hai đều có nguồn gốc từ thực vật) vẫn chưa được kiểm tra về độ an toàn.

 

Bình luận bài viết