Điều trị mụn và sẹo mụn bằng PRP và lăn kim vi điểm

  13/06/2021       861

Vi kim PRP trị sẹo mụn là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này thâm nhập sâu hơn vào da và sửa chữa các hư tổn bên trong da và loại bỏ các vi khuẩn tiềm ẩn gây ra mụn ngay từ đầu.

Những loại mụn nào có thể được điều trị bằng PRP?

Điều trị mụn trứng cá bằng PRP (Platelet-Rich Plasma), sử dụng mẫu máu của chính bạn để trẻ hóa làn da và tích cực phục hồi vẻ đẹp tự nhiên của da. Nó có thể giúp loại bỏ tất cả các loại sẹo do mụn trứng cá gây ra, bao gồm:

  • Mụn đầu trắng
  • Mụn đầu đen
  • Mụn ẩn
  • U nang
  • Mụn mủ (thường được gọi là mụn nhọt)

Điều tuyệt vời về PRP đối với sẹo mụn là hầu như không có rủi ro liên quan và bạn không thể phát triển phản ứng bất lợi với máu của chính mình. Không giống như các loại sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng da thông thường, không có hóa chất mạnh nào có thể làm viêm da nhạy cảm.

PRP kết hợp với vi kim có tác dụng như thế nào trong điều trị sẹo mụn?

Để áp dụng phương pháp điều trị này, đầu tiên bác sĩ sẽ lấy một lượng nhỏ máu từ cánh tay của bạn và sau đó chuyển máu đến một máy ly tâm, nơi nó sẽ trải qua một quá trình quay để lọc PRP tinh khiết. Trong quá trình quay, Huyết tương giàu tiểu cầu được tách ra khỏi hồng cầu. PRP chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có thể được sử dụng để phục hồi các tế bào da bị tổn thương và tái tạo collagen và elastin để mang lại vẻ ngoài khỏe mạnh và mịn màng cho da.

Kết quả cuối cùng thường được các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ gọi là "Vàng lỏng" vì nó chỉ chứa các đặc tính phục hồi và chữa lành tuyệt đối tinh khiết nhất từ ​​máu của bạn.

PRP màu vàng thu được sau quá trình quay lọc ly tâm

Bạn cần bao nhiêu phương pháp điều trị vi kim PRP?

Tùy thuộc vào số lượng sẹo mụn cần điều trị, bạn có thể cần nhiều hơn một buổi để có kết quả tốt nhất. Hầu hết bệnh nhân yêu cầu ít nhất hai buổi điều trị trước khi họ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt trong việc giảm sẹo mụn của họ.

Bác sĩ sẽ đánh giá chất lượng làn da của bạn và kiểm tra mức độ nghiêm trọng của sẹo mụn trước khi bắt đầu điều trị để xác định bạn cần bao nhiêu buổi điều trị. Mỗi phiên kéo dài từ 15 đến 30 phút.

PRP được trích xuất và tiêm vào vùng cần điều trị cho bệnh nhân

Thời gian phục hồi như thế nào?

Hầu như không có thời gian phục hồi đối với liệu pháp collagen dành cho mụn trứng cá. Vì phiên bản tinh khiết của máu của chính bạn được sử dụng để điều trị sẹo mụn nên không có nguy cơ phát triển nhiễm trùng hoặc phản ứng dị ứng với phương pháp điều trị. Sau mỗi đợt điều trị, bạn có thể tự do tiếp tục các hoạt động bình thường của mình và không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy kết quả sau hai buổi đầu tiên. Với các buổi trị liệu đều đặn hai tuần một lần, bạn sẽ có làn da sạch mụn trong vòng khoảng bốn đến sáu tuần.

Bình luận bài viết