Filler làm đầy má hóp, cho vẻ ngoài trẻ trung.

  28/06/2021       761

Chất làm đầy má – Fillers sử dụng để khôi phục khối lượng bị mất cho vùng giữa mặt (má) và tạo vẻ ngoài trẻ trung, đầy đặn hơn là giải pháp rất được ưa chuộng và yêu thích hiện nay.

Chất làm đầy má được sử dụng để tăng thêm khối lượng trên khuôn mặt và giảm nếp nhăn. Kết quả thường kéo dài từ một đến hai năm, tùy thuộc vào sản phẩm. Và điều đặc biệt là bạn sẽ không mất thời gian nghỉ dưỡng khi tiêm chất làm đầy má.

Khi bạn già đi, bạn dần mất đi độ đàn hồi của da và cơ mặt bắt đầu yếu đi. Điều này có thể làm thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn và làm cho má của bạn trông hõm vào. Chất làm đầy má là một cách hiệu quả để tạm thời làm tăng thể tích khuôn mặt và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Thương hiệu chất làm đầy má tốt nhất

Đại đa số các nhà cung cấp mỹ phẩm khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm dựa trên axit hyaluronic để tăng thêm khối lượng cho khuôn mặt. Vì axit hyaluronic là một chất tự nhiên có sẳn trong cơ thể và giúp cơ thể giữ ẩm. Nó được sử dụng trong một loạt các sản phẩm làm đẹp và phương pháp điều trị thẩm mỹ rất phổ biến và yêu thích hiện nay.

Hiện tại, chỉ có hai chất làm đầy da bằng axit hyaluronic đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho phép sử dụng an toàn và hiệu quả cho vùng má đó là:

1. Juvederm Voluma XC

Juvederm Voluma XC là một loại gel tiêm axit hyaluronic. Nó đã được thiết kế đặc biệt để giải quyết tình trạng mất khối lượng trên khuôn mặt liên quan đến quá trình lão hóa tự nhiên.

Juvederm Voluma XC được tiêm sâu vào mô mặt của bạn, nơi nó tạo ra cấu trúc và thể tích, thu hút độ ẩm và làm mờ các nếp nhăn. Nó chứa lidocain, một chất gây tê cục bộ giúp giảm đau trong quá trình điều trị.

Các vùng trên mặt được điều trị an toàn với filler Juvéderm

2. Restylane Lift

Restylane Lyft (trước đây gọi là Perlane-L) tương tự như Juvederm Voluma XC. Restylane Lyft là một chất làm đầy axit hyaluronic dạng tiêm được pha chế cẩn thận để tăng thêm độ đầy đặn cho khuôn mặt cũng như mu bàn tay.

Restylane Lyft cũng chứa lidocain để giảm thiểu sự khó chịu trong khi tiêm.

Bạn có phải là ứng cử viên sáng giá cho thủ thuật tiêm fille làm đầy má hóp không?

Chất làm đầy má có tính an toàn tuyệt vời và phù hợp với nhiều đối tượng. Nếu bạn trên 21 tuổi và mong muốn điều trị chứng mất thể tích vùng giữa mặt do tuổi tác, giảm cân quá mức..., thì rất có thể chất làm đầy má sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ thảo luận về bệnh sử của bạn để kiểm tra xem bạn có phải là ứng cử viên sáng giá hay không. Bạn có thể không phải là ứng cử viên sáng giá cho chất làm đầy má nếu:

  • Bạn có tiền sử sốc phản vệ.
  • Bạn bị dị ứng với các protein vi khuẩn gram dương được sử dụng để tạo ra axit hyaluronic.
  • Bạn dễ bị chảy máu hoặc đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn chảy máu.

Lượng filler cần tiêm cho từng vị trí cần khôi phục khối lượng trên mặt

Phản ứng phụ có thể xảy ra?

Ti6m chất làm đầy má thường được coi là an toàn. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Clinical Interventions in Aging", nguy cơ mắc các tác dụng phụ lâu dài là rất thấp.

Tuy nhiên, như với bất kỳ thủ tục nào, vẫn có một số tác dụng phụ cần lưu ý. Phổ biến nhất bao gồm:

  • Sưng tấy
  • Bầm tím
  • Đỏ
  • Ngứa
  • Mụn
  • Đau đầu
  • Buồn nôn

Hầu hết các tác dụng phụ sẽ giải quyết trong vòng một hoặc hai tuần. Bạn nên chắc chắn liên hệ với nhà cung cấp của bạn nếu các tác dụng phụ vẫn tồn tại hoặc trầm trọng hơn.

Các kết quả sau khi tiêm filler làm đầy má hóp như thế nào?

Dưới bàn tay của một nhà cung cấp có kinh nghiệm, chất làm đầy má có thể mang lại kết quả trông rất tự nhiên. Chất làm đầy làm đầy đặn má một cách hiệu quả, nâng cao hình dạng và cấu trúc của vùng giữa mặt, đồng thời làm căng da chùng nhão một cách nhẹ nhàng.

Tùy thuộc vào mục tiêu thẩm mỹ cụ thể của bạn, chất làm đầy má cũng có thể giúp nâng khóe miệng, làm mềm nếp gấp rãnh mũi má (các đường dọc chạy từ mũi đến khóe miệng) và giảm hõm dưới mắt. Bạn sẽ có thể thấy kết quả ngay sau khi tiêm chất làm đầy má, mặc dù có thể mất một hoặc hai tuần để thấy được hiệu quả đầy đủ.

Nếu bạn không thích kết quả tiêm chất làm đầy má của mình, bác sĩ có thể sử dụng phương pháp tiêm hyaluronidase để làm tan chất làm đầy một cách an toàn.

Tiêm filler không những giúp làm đầy má hóp mà còn cải thiện các nếp nhăn và rãnh sâu trên mặt như nếp gấp rãnh mũi má, hốc mắt sâu...

Kêt quả có thể kéo dài bao lâu?

Chất làm đầy má mang lại kết quả tạm thời. Thời gian tác dụng có thể khác nhau khá nhiều giữa các cá nhân, tùy thuộc vào tốc độ cơ thể hấp thụ axit hyaluronic. Bạn có thể lặp lại điều trị sau khi tác dụng hết nếu muốn duy trì kết quả.

Juvederm Voluma XC là chất làm đầy má hồng lâu nhất. Theo nhà sản xuất, nó cung cấp kết quả trông tự nhiên có thể kéo dài đến hai năm với điều trị và chăm sóc sau điều trị tối ưu.

Restylane Lyft không tồn tại được lâu như Juvederm Voluma XC. Hầu hết bệnh nhân nhận thấy nó có thời gian kéo dài khoảng 12–18 tháng.

Vùng má của bạn sẽ trở nên đầy đặn trẻ trung hơn sau khi tiêm filler

Cách chăm sóc và hồi phục như thế nào?

Tiêm chất làm đầy má được coi là một thủ thuật không xâm lấn. Hầu như không có thời gian nghỉ dưỡng sau khi điều trị và hầu hết mọi người có thể tiếp tục các hoạt động thường ngày của họ ngay lập tức. Bạn có thể muốn nghỉ làm trong ngày, nhưng theo quan điểm y tế thì điều đó là không cần thiết.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên tránh tập thể dục gắng sức và hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Họ cũng có thể yêu cầu bạn tránh ấn hoặc xoa bóp vùng da xung quanh vết tiêm. Để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng là luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bình luận bài viết