Tiêm tan mỡ không phẫu thuật

  15/08/2022       1170

Sự phân giải mỡ bằng đường tiêm làm giảm số lượng tế bào mỡ xung quanh vị trí tiêm về mặt hóa học. Hóa chất, được gọi là axit deoxycholic, dẫn đến phá vỡ và chết tế bào mỡ. Hiện tại, nó đã được FDA chấp thuận để điều trị vùng bên dưới cằm để loại bỏ tình trạng được gọi là "hai cằm".

Lý do bệnh nhân muốn tiêm thuốc tiêu mỡ

Ứng viên không phẫu thuật và bệnh nhân quan tâm đến phương pháp tiếp cận không phẫu thuật để giảm mỡ dưới cằm có thể quan tâm đến tiêm phân giải mỡ.

Ai không phải là ứng cử viên cho tiêm phân giải mỡ?

Những bệnh nhân có da chùng nhão, chảy xệ quá mức có thể không phải là đối tượng thích hợp cho thủ thuật này.

Những khu vực có thể được điều trị?

Tiêm phân giải mỡ bắt đầu một quá trình trong đó chất béo được hòa tan và sau đó được loại bỏ khỏi cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất. Các khu vực có thể được điều trị bằng phương pháp phân hủy mỡ bao gồm cằm đôi, rãnh mũi má và các khu vực khác thường khá nhỏ và khu trú. Các khu vực lớn hơn được xử lý tốt hơn bằng các quy trình như truSculpt® iD hoặc CoolSculpting ™.

Tiêm tan mỡ có cần gây mê không?

Thủ tục này có thể được thực hiện dưới sự gây tê cục bộ, được tiêm vào vùng điều trị bên dưới cằm.

Quy trình tiêm phân giải lipid

Sau khi đã gây tê cục bộ, một lượng thuốc chính xác sẽ được tiêm theo hình lưới đã được đánh dấu sẵn lên vùng da dưới cằm. Thuốc được tiêm như một phương pháp điều trị duy nhất.

Những rủi ro của tiêm phân giải mỡ là gì?

Các biến chứng là không phổ biến và bao gồm chấn thương dây thần kinh có thể dẫn đến nụ cười không đều. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bệnh nhân cũng đã báo cáo khó nuốt sau khi làm thủ thuật.

Phục hồi sau thủ tục tiêm giảm mỡ 

Không có thời gian nghỉ dưỡng, nhưng bệnh nhân có thể bị sưng, bầm tím, đau, đỏ và cảm thấy các vùng cứng thường mềm dần theo thời gian.

Giảm béo thường có thể nhìn thấy sau tám tuần.

Kết quả của tiêm phân giải mỡ là gì?

Trước và sau tiêm giảm mỡ cằm

Hầu hết bệnh nhân có ít nhất hai lần điều trị cách nhau từ 4 đến 6 tuần, đây là thời gian sưng điển hình. Bệnh nhân có thể có đến sáu lần điều trị cho vùng dưới cằm. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn có thể phát triển một kế hoạch phù hợp nhất với giải phẫu cá nhân của bạn. Trong thời gian sưng tấy, khu vực này có thể trông đầy đặn hơn so với trước khi điều trị, nhưng khi các tế bào mỡ bị phá vỡ và tình trạng viêm thuyên giảm, hầu hết bệnh nhân sẽ thấy kết quả sau 6 đến 8 tuần sau khi điều trị. Trừ khi bệnh nhân tăng cân, kết quả sẽ lâu dài.

Cần bao nhiêu lần điều trị và tần suất ra sao?

Theo quy tắc, 2-4 lần điều trị trong khoảng thời gian 8 tuần là cần thiết để kết thúc liệu pháp thành công, tùy thuộc vào kích thước của mô mỡ tích tụ.

Nguồn tài liệu:

https://en.wikipedia.org/wiki/Injection_lipolysis

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6371720/

https://cosmeticmedicinecentre.com.au/treatment/fat-reduction/injection-lipolysis/

https://www.plasticsurgery.org/cosmetic-procedures/nonsurgical-fat-reduction/injection-lipolysis

Bình luận bài viết